Câu chuyện về tình yêu thương gia đình

14/08/2017

Những câu chuyện về tình cảm gia đình, về sự thương yêu, kính trên nhường dưới, chân lý gia đình là mãi mãi liệu lớp trẻ bây giờ còn mấy ai ! 
 

Gia đình luôn là điều mà quan trọng nhất trong mỗi con người
Gia đình luôn là điều mà quan trọng nhất trong mỗi con người.
 

Trải qua những bài học tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng của những người anh, người chị, kể cả những người em.
Qua bao năm tôi vẫn trân quý tình cảm gia đình, những con người vì ta mà quên thân, chắc hẳn cho có gia đình, cha mẹ dành cho con cái, vợ chồng dành cho nhau, anh em dành cho nhau, và con cái dành cho cha mẹ.
 
khoảnh khắc gia đình

Nhưng đâu phải đứa con nào cũng không cãi lời cha mẹ, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng nghe theo những lời chỉ dạy của cha mẹ

 
" Sinh con mới biết lòng cha mẹ "

Đó không chỉ là câu tục ngữ biểu thị tấm lòng của cha mẹ luôn cao cả, vĩ đại nhất mà còn là 1 câu để răn đe những người con trẻ về sau khi thành gia lập thất mới thấu hiểu được lòng cha mẹ cao vút trời.
 
"Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha".

Từ xa xưa đến nay, luôn là như vậy, nhưng cuộc sống đổi thay, bài học về tình cha, nghĩa mẹ cũng dần mất, dần bị ăn mòn.

 
Tình cha con trong mỗi con người cũng vô cùng quan trọng
 
Hôm nay tham khảo được 1 đoạn video kể về 1 câu chuyện chàng trai thanh niên ham chơi, suốt ngày cờ bạc, rượu chè. đi muộn về sớm rồi người cha tức giận, và cậu con trai tự thân vận động quen thói đời ăn chơi quyết chí bỏ ra ngoài kiếm ăn, sau đó anh được nhận vào làm việc ở trong 1 công ty chuyển nhà Trọn gói tại TPHCM website: "chuyennhathanhtam.vn/" anh rất nỗ lực chịu khó làm để kiếm bát cơm mưu sinh qua ngày.

Thế rồi 1 ngày kia, trời không đẹp như mơ, trong thời gian làm việc anh không may bị tai nạn rơi từ trên tầng 3 xuống, không may anh bị liệt đôi chân.
 

Bạn bè anh, mọi thứ xung quanh anh chỉ giúp anh được 1 phần nào đó, không thể giúp anh được hoàn toàn nên phải báo cho bố mẹ anh biết được.

Anh về nhà với sự tức giận, và ý nghĩ vì Bố, Mẹ nên con mới đến nông nỗi này. và rồi tự mình muốn giải quyết số phận của mình.
Nhịn ăn, nhịn uống vì trong lòng hận thù Bố Mẹ, người cha nhìn thấy con như vậy đã khóc.

 
Tinh cha con
 
Ông đã khóc rất nhiều và cảm thấy nên làm việc gì đó để giúp người con có động lực hơn để có thể tự mình bước đi trên chính đôi chân của con.

Thế rồi, ông bế cậu ra vườn không cần dùng xe lăn ông ngày ngày cõng cậu, rìu dắt cậu, không kể nắng mưa, bỏ công, bỏ việc để cùng con vượt qua những khó khăn, gian khổ này.

Cứ ngày qua ngày, người con mới thấu hiểu tấm lòng cha mẹ, thấm thía những gì mà mình đã trải tra, đã nhận được, suy nghĩ trước sau, và cố gắng bước đi trên đôi chân của mình.

 

Trời không phụ lòng người quyết tâm, cuối cùng sau 1 thời gian tập luyện không ngại nắng mưa, những dấu hiệu tích cực trên đôi chân của cậu đã dần dần có kết quả.

Sau đó cậu đã có thể đi lại bình thường, ngồi ăn cơm với gia đình và quyết tâm làm một người con hiếu thảo, tôn sư trọng đạo, làm 1 người tốt !
 

 
Câu chuyện tôi vừa kể ở trên chắc chắn trong chúng ta, list bạn bè của tôi, những người anh em của tôi đã từng có người như vậy, và mọi người may mắn hơn rằng cuộc đời của các bạn chưa đến mức như nhân vật tôi kể ở trong bài viết này.

Nhưng dù sao cũng khuyên mọi người gia đình mới là mãi mãi, sống vì bạn bè, vì mọi thứ cũng rất tốt nhưng đừng đánh mất mình mà quên đi tấm lòng người cha mẹ.
 

Các bạn hãy xem chi tiết câu chuyện ở trong clip này tôi kể chắc chắn các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa thực sự mà tôi muốn nhắn đến các bạn.


Đừng vì 1 cái gì đó mà làm Bố Mẹ buồn. tình cảm gia đình mới là số 1.


 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6