9 việc trẻ tuổi không làm 10 năm sau hối hận

24/07/2017

Bạn có thể lấy bất kỳ 1 lý do nào để phục vụ mục đính riêng của bạn nhưng tôi dám cá rằng nếu bạn đã bỏ qua những cơ hội đó khi còn trẻ thì chắc chắn những cơ hội đó có thể vĩnh viễn không bao giờ còn nữa, và bạn lại chỉ là người đứng sau. 

Thời gian trôi rất nhanh, mọi hành động, công việc của mỗi tính cách con người mà có thể bỏ lỡ đi những công việc, những thành công không ngờ tới, nó có thể thay đổi cả số phận của bạn. 

Vấn đề là bạn phải mất nhiều năm mới nhận ra được điều này, dưới bài viết này Nguyễn Nghĩa chỉ chia sẻ cho các bạn thấy được những hình ảnh phản chiếu thực tế từ 9 việc mà trẻ không làm sau 10 năm chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. 
 
9 Điều bạn trẻ nên biết để tránh
 
Vậy hãy suy ngẫm và quyết định đừng để điều gì làm cản trợ sự phát triển của bạn khi còn trẻ. Bài viết này tôi chỉ muốn dành riêng cho các bạn trẻ để các bạn có chút thay đổi cách nghĩ của mình để có thể thành công hơn chút xíu. 
 

1,Giữ mãi một mối quan hệ tiêu cực


Không riêng gì các bạn trẻ, kể cả các bạn già cũng vậy, khá phổ biến với nhiều người khi càng cố gắng dắn bó với mỗi quan hệ tiêu cực nào đó, mà tôi gọi đó là mối quan hệ bất hạnh bởi họ sợ cô đơn, không dám đối mặt với sự thật. 
 
Giữ mãi một mối quan hệ tiêu cực

Thời gian qua đi, những biến cố cùng năm thắng và cái kết cuối cùng cái gì đến nó cũng sẽ phải đến, và 1 ngày đẹp trời sau nhiều năm bạn mới tỉnh ngộ ra rằng thà ở một mình con hơn sống với người chỉ mang tới điều thất vọng, và đau đớn cho mình. 

Điều này hoàn toàn ứng nghiệm với các mối quan hệ tình cảm bạn bè, bằng mặt không bằng lòng và bạn đang sống với những người ngụy quân tử, bla, bla…. 


2, Dành ít thời gian với người mình yêu. 


Trong vòng quay của thời gian, công việc và trách nhiệm gia đình, nhiều bạn trẻ thường không chú trọng tới cha mẹ, gia đình và những người yêu thương của mình. 
Mãi cho đến khi những biến cố cuộc đời ập đến bạn mới nhận ra rằng mình cần phải thế này, thế khác và thường khi chúng ta nhận ra những điều này thì thường là đã quá muộn màng. 
 
Dành ít thời gian với người mình yêu.
 
>>> Xem thêm: 6 đồ vật cấm kỵ - 10 điều cần nhớ trong phòng ngủ vợ chồng trẻ tuyệt đối không thể bỏ qua

Nó cũng giống như việc Con cái lớn lên và bắt đầu có cuộc sống riêng, vợ/chồng bỏ ta đi, điều không may xảy ra cho cha mẹ và rồi lại hối hận không kịp. 
Vậy đó, hãy sống cho đi yêu thương và biết cân đối cuộc sống để khi mắc phải ta không còn phải tự trách bản thân ta nữa. 

3, Lãng phí nhiều thời gian. 


Chuẩn bài, các bạn trẻ thường đánh mất tuổi trẻ của mình quá nhanh khi đầu tư thời gian, công sức vào những việc dưới đây: 
 
Lãng phí nhiều thời gian.
 
Xem TV, chat qua mạng xã hội, chơi game trên điện thoại - tất cả đều tốn cả núi thời gian. 
Hãy tự mình nhìn nhận lại và thay  đổi 1 chút, biết cân đối thời gian chút, và làm những việc hữu ích hơn và cải thiện đáng kể chất lượng sống.

4, Có lối sống không lành mạnh. 


Lối sống không lành mạnh sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy của cuộc sống, nó ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân chúng ta đặc biệt nó sẽ hủy hoại sức khỏe của ta khi buông thả theo các cám dỗ và thói quen xấu.
 
Có lối sống không lành mạnh.
 
Ngay cả khi sức khỏe có vẻ tốt thì sau một thời gian bạn cũng sẽ cảm nhận được hậu quả từ cách sống này nó thực sự hại ta rất nhiều.

Hãy sống lành mạnh, biết rèn luyện và giữ mình, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ cải thiện hơn nhiều. 

5, Ít đi du lịch


Hầu hết mọi người đều thích đi du lịch, tham quan khám phá thế giới quanh ta. Tuy vậy, nhiều người lại đợi tới khi có nhiều tiền họ thường viện các lý do khác để trì hoãn. Thực tế thì tiền không phải là thứ cần nhất và bạn sẽ luôn có những việc cấp thiết để làm, nên nếu khao khát điều gì, hãy ưu tiên cho nó để có những trải nghiệm thực từ cuộc sống. 
 
Ít đi du lịch

Tôi thường khuyến khích vợ con, anh chị em trong nhà bàn luận đến chuyện làm ăn, cách kiếm tiền và tiêu tiền. 
Điều này sẽ dần hình thành cho bạn những ý tưởng để khi trải nghiệm thực tiễn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn trong kinh doanh. 

Những người biết tiêu tiền thì chắc chắn họ cũng sẽ biết cách kiếm tiền. 

6, Làm việc quá nhiều để đánh mất đi các mối quan hệ. 


Điều này tồn tại khá nhiều hiện nay, đặc biệt 1 số bạn trẻ đã lầm tưởng về cuộc sống chỉ cần khi trẻ mình kiếm tiền về già có tiền tự khắc bạn bè sẽ tới với mình. 
 
Làm việc quá nhiều để đánh mất đi các mối quan hệ.
 
Điều đó sẽ không hề tồn tại nếu bạn không biết cách duy trì các mối quan hệ, hãy thận trọng suy nghĩ và khéo léo sắp xếp quỹ thời gian quý báu của mình để trọn vẹn cả đôi đường.

7, Ngừng học những điều mới

Nhiều người tin rằng chỉ cần có một tấm bằng là đủ. Thực sự, bằng cấp là rất tốt nhưng thường xuyên học hỏi điều mới không chỉ mang tới cho bạn về tư duy đổi mới mà còn cho các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn tăng sự tự tin, khiến bạn trở thành người thú vị trong mắt người khác.
 
Ngừng học những điều mới

8, Làm công việc bạn ghét


Chúng ta thường tiếp tục làm ở nơi mình ghét chỉ vì sự thiếu quyết đoán và chưa sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nhưng nếu không mạo hiểm và thay đổi, bạn có thể trở nên mòn mỏi trong một công việc mình không thích.

Làm công việc bạn ghét

 
Nhiều bậc phụ huynh muốn hướng con cái của mình đi  theo con đừng đã được trải sẵn mà không hề quan tâm đến suy nghĩ của con cái mình, chỉ khi mọi việc đi lệch hướng quá xa họ mới hỏi đến sở thích và quan điểm của con trẻ thì hậu quả sẽ khôn lường. 

Chính vì quá nhiều bài học thực tế cho ta thấy, nên chúng ta cần phải đưa ra quan điểm thực tế của mình, các bạn trẻ khi bị đưa vào thế làm những công việc mình không thích hãy thành thật nói rõ quan điểm để cải thiện chúng. 

9, Mơ nhiều mà thực hiện ít


Có đấy, quá nhiều bạn trẻ chỉ ước mơ, chứ không trang bị kiến thức để thành công, nên cứ thế mãi vẫn ở phía sau cánh cửa thành công và con đường giàu có thì không bao giờ có cả. 
 
Mơ nhiều mà thực hiện ít

 
Tôi đã từng chứng kiến 1 cậu em họ bên đằng vợ, cũng 20  tuổi rồi đi xem thầy bói bảo số sẽ giàu có, hưởng lạc và cứ như thế tin vào điều đó, lao thân vào những cuộc ăn chơi đỏ đen, game nên càng ngày càng bị tụt lùi, kinh tế đi xuống chẳng thấy khấm khá lên được. 

P/S: Trên đây là 9 điều đang diễn ra với cuộc sống hàng ngày, hy vọng rằng những vấn đề được tôi đề cập ở trên nếu bạn đang ở vấn đề nào thì kịp thời khắc phục và cải thiện chúng để có cuộc sống thành công, tương lai sáng ngời hơn. 
Theo: Nguyễn Nghĩa – Công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ số 1 TPHCM

Các tin khác

01
2
3
4
5
6