5 mẹo đuổi muỗi hữu hiệu không phải ai cũng biết !

24/07/2017

Theo thông tin của bộ y tế cho hay, hiện nay dịch sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ và người lớn do muỗi đốt đang lây lan và phát triển mạnh tại các vùng nông thôn và thành phố lớn. 

Tại Hà Nội đã phát hiện nhiều bệnh nhân, trẻ em dưới 10 tuổi mắc dịch sốt xuất huyết do muỗi đốt. Hãy thực hiện ngay 5 biện pháp hữu hiệu được chúng tôi đề cập ở dưới đây để có thể tránh muối 1 cách an toàn trong nhà và khu vực bạn đang sinh sống. 
 

Muỗi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết. Bệnh này thực sự vô cùng nguy hiểm, đặc biệt với trẻ nhỏ, bởi thế việc phòng tránh là điều hết sức cần thiết.

1. Dùng đèn màu cam
 

Có một thực tế là muỗi rất sợ luồng ánh sáng màu cam. Thế nên để chống muỗi, bạn có thể mua bóng đèn màu cam hoặc bọc giấy bóng kiếng màu cam xung quanh bóng đèn. Thế nên trong mùa dịch sốt xuất huyết đang hoành hành thế này, bạn nên áp dụng mẹo này để đuổi muỗi ra khỏi nhà, phòng chống muỗi cho trẻ nhỏ.
 
Dùng đèn màu cam để đuổi muỗi trong nhà
Dùng đèn màu cam để đuổi muỗi trong nhà. 

2. Trồng các loại cây chống muỗi

Một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả mà đơn giản bạn có thể tham khảo là trồng những loại cây, hoa có tác dụng đuổi muỗi trong nhà. Một số loại cây có tác dụng chống muỗi trong nhà có thể kể đến như cây sả, cây bạc hà, cây hương thảo, cây tùng thơm, hoa dạ hương. Lý do là mùi hương của những loại cây này khiến muỗi rất khó chịu và phải tránh xa. Tuy mùi khó chịu với muỗi, nhưng đối với con người, mùi hương của những loại cây này lại rất dễ chịu, giúp không gian thoáng đãng hơn.
 
Trồng cây để đuổi muỗi trong nhà
Trồng các loại cây chống muỗi để đuổi muỗi nơi bạn sinh sống. 

3. Dùng vợt bắt muỗi điện, mắc màn khi đi ngủ

Có một cách chống muỗi rất truyền thống và rất hiệu quả đó là mắc màn khi đi ngủ. Nếu khu vực nhà bạn quá nhiều mỗi, đã áp dụng nhiều cách vẫn chưa đuổi được hết muỗi thì hãy cho bé vui chơi trong màn để tránh bị muỗi đốt và nguy cơ lây sốt xuất hiện từ vật trung gian này. Ngoài ra, trong giải pháp tình thế, bạn có thể dùng vợt bắt muỗi điện để xử lý bớt muỗi. Nhưng hãy nhớ là khi dùng xong thì hãy cất vợt tránh xa tầm tay trẻ em nhé.
 
Hãy mắc màn hoặc dùng vợt bắt muỗi trước khi đi ngủ
Hãy mắc màn hoặc dùng vợt bắt muỗi trước khi đi ngủ 
 

4. Dùng chai nước đường

Muỗi rất thích mùi ngọt. Chỉ cần bạn dùng chai rượu loại có cổ nhỏ, cho nước đường vào rồi đặt chai nằm ngang ở một góc nhà. Khi muối bay vào chai sẽ bị nước đường giữ chặt, không thể thoát ra ngoài mà chết. Phòng ngủ có chai nước đường đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều muỗi.
 
Hãy sử dụng mẹo để bắt muỗi
Hãy sử dụng mẹo để bắt muỗi.
 

5. Làm sạch nhà cửa

Muối thường ưa thích những nơi ẩm thấp, tối tăm. Để tránh muỗi, bạn hãy lập tức dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp những góc nhà nhiều đồ đạc, bừa bộn. Bạn có thể đốt tinh dầu, xịt nước thơm để các góc nhà sạch sẽ hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy lắp rèm cửa chống muỗi để hạn chế muỗi từ bên ngoài xâm nhập.
 
Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để chống muỗi
Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để chống muỗi.
 

>>> Xem thêm: diễn biến và cách xử trí bệnh sốt xuất huyết tại Viện vệ sinh dịch tuễ trung ương để có được kiến thức phòng bệnh, trị bệnh tốt nhất. 


Hy vọng những thông tin được cập nhật ở trên có thể giúp bạn bảo vệ gia đình và con trẻ tránh được những vết từ muỗi đốt. 
 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6