10 việc cần làm khi chuyển nhà trọn gói trong mùa mưa nhất định bạn phải biết

04/08/2018

Khi nền kinh kế càng phát triển thì nhu cầu con người cũng không ngừng nâng cao. Việc chuyển dọn nhà hay chuyển dọn văn phòng thật sự là một việc không hề đơn giản, đặc biệt là việc chuyển nhà vào mùa mưa thì điều này lại sẽ mang đến rất nhiều sự phiền toái cũng như khó khăn

Chuyển nhà trong mùa mưa
Chuyển nhà trong mùa mưa.
 
Với những ai có vấn đề cấp bách không thể chần chừ cần chuyển nhà một cách nhanh chóng ngay trong mùa mưa thì đó là một bài toán nan giải mà nếu đó là lần chuyển nhà đầu tiên trong cuộc đời thì bạn đang phải đối mặt với một rắc rối thật sự. Bởi chuyển nhà đã là một việc không đơn giản ngay trong mùa nắng nóng chứ đừng nói đến là mùa mưa lầy lội.
Những vấn đề khó khăn mà bạn phải giải quyết trong mùa mưa là rất nhiều. Chẳng hạn như đóng gói làm sao để đồ đạc, vật dụng không bị thấm ướt. Máy móc thiết bị điện tử sẽ ra sao khi chúng bị mưa làm thấm nước ngay cả bạn cũng cần được bảo đảm an toàn khi vận chuyển nếu không muốn bị cảm lạnh .
 

Những khó khăn chuyển nhà trong mùa mưa.Với thời tiết mưa thất thường như hiện nay nhưng chắc hẳn những phiền toái mang lại cho bạn chắc hẳn cũng không phải là ít. Sau đây là một số khó khăn bạn cần biết khi chuyển nhà trong mùa mưa như hiện nay.
 
Những đồ gia dụng, thiết bị điện tử nếu không được đóng gói, bao bọc cẩn thận sẽ có nguy cơ bị thấm nước mưa, gây chập mạch, hỏng hóc và quan trong hơn đó là không còn sử dụng được.

 
Những khó khăn chuyển nhà trong mùa mưa.
Những khó khăn chuyển nhà trong mùa mưa.
 
Chăn màn, ga đệm, quần áo và đặc biệt là đồ gỗ nội thất trong gia đình  sẽ gây ra tình trạng bị ẩm mốc.
 
Việc vận chuyển cần hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng khi vận chuyển đồ dễ vỡ, chỉ cần xảy ra sơ xuất nhỏ cũng có thể hỏng đồ đạc cần vận chuyển. Sau đây là một số biện pháp chúng ta nên tham khảo khi chuyển nhà ay văn phòng.
 

1 .  Lập kế hoạch chi tiết khi có nhu  cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói.Việc lập kế hoạch chi tiết cho việc chuyển đồ sang nơi khác là khâu rất quan trọng, nhằm tránh những khó khăn để có thể giải quyết và phòng tránh được những trường hợp không may có thể xảy ra. Chuẩn bị những thùng carton , băng keo và đừng quên những tấm nilion và tấm chống thấm nước để có thể bao bọc được những vật dụng cần vận chuyển.
 
 

>>> Xem ngay dịch vụ thuê xe tải chở hàng, chuyển nhà giá rẻ tại Thành Tâm để lựa chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà trong mùa mưa chất lượng nhất. 

2 . Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết khi chuyển nhà.Bí quyết đầu tiên chúng ta cần nhớ là phải thường xuyên cập nhật hoặc theo dõi các bản tin dự báo thời tiết. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể kịp thời nắm bắt được tính hình thời tiết mới nhất, để tránh cho bạn sẽ gặp những cơn mưa bất ngờ, giúp bạn ảnh hưởng tối đa trong việc vận chuyển đồ đạc về nhà mới.. Cũng như bạn sẽ có được kế hoạch trước cho việc phòng ngừa những tình huống xấu có thể xảy ra.

 
Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết khi chuyển nhà.
Thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết khi chuyển nhà.
 
Đặc biệt đối với những người sống ở khu vực áp thấp, hay ngập thì chúng ta cần tìm tìm hiểu chi tiết về thời tiết để những khi ngập úng, xe cộ đi chết máy. Khi đó chúng ta nên hạn chế vận chuyển để hạn chế thiệt hại lớn nhất. Khi thời tiết xấu bạn nên rời chuyến vận chuyển để tránh tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.
 

3. Những khó khăn chuyển nhà trong mùa mưa.Với thời tiết mưa thất thường như hiện nay nhưng chắc hẳn những phiền toái mang lại cho bạn chắc hẳn cũng không phải là ít. Sau đây là một số khó khăn bạn cần biết khi chuyển nhà trong mùa mưa như hiện nay
 
Những đồ gia dụng, thiết bị điện tử nếu không được đóng gói, bao bọc cẩn thận sẽ có nguy cơ bị thấm nước mưa, gây chập mạch, hỏng hóc và quan trong hơn đó là không còn sử dụng được.
 
 Những khó khăn chuyển nhà trong mùa mưa.
 Những khó khăn chuyển nhà trong mùa mưa.
 
 
Chăn màn, ga đệm, quần áo và đặc biệt là đồ gỗ nội thất trong gia đình  sẽ gây ra tình trạng bị ẩm mốc.
 
Việc vận chuyển cần hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng khi vận chuyển đồ dễ vỡ, chỉ cần xảy ra sơ xuất nhỏ cũng có thể hỏng đồ đạc cần vận chuyển. Sau đây là một số biện pháp chúng ta nên tham khảo khi chuyển nhà ay văn phòng.
 

4. Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng trong quá trình chuyển nhà.Trong khâu đóng gói đồ đạc thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ và đóng gói cẩn thận, vì cho dù xem bản dự báo tin dự báo thời tiết cũng chưa chắc đã chính xác . Chính vì thế ta cũng luôn phòng sẵn những trường xấu có thể xảy ra Do đó nếu đã chuyển nhà vào mùa mưa, hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm lý có thể trời sẽ mưa bất cứ lúc nào. Bạn cần đóng gói đồ đạc đúng kỹ thuật:
 
Đối với những  thiết bị điện tử, dây điện, dây cáp cần được  bọc vào túi nhựa kín , để tránh không thấm nước trước khi đóng gói trong hộp rồi cuối cùng ta nên bọc them lớp nilon bên ngoài.
 
Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng trong quá trình chuyển nhà.
Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng trong quá trình chuyển nhà.

 
>>> Nếu bạn chuyển văn phòng hãy tham khảo ngay cách tự chuyển văn phòng chuyên nghiệp để có thể tự mình vận chuyển văn phòng 1 cách chuyên nghiệp như công ty cung cấp dịch vụ. 
 
 
Các đồ dễ bị thấm ướt như vải, gối nệm, giấy, máy móc, sách báo,.. cũng cần được bao gói bằng túi nilong trước rồi sau đó mới cho vào thùng carton, bởi nước mưa có thể thấm qua thùng vào bên trong.
 
Còn đối với đồ gỗ chúng ta cũng nên bọc 2 – 3 lớp nilon bên ngoài để tránh mưa có thể thấm bên trog tránh được ẩm mốc.
 

5. Thiết lập một dây chuyền vận chuyển.


Khi vận chuyển đồ tron nhà lên xe trong thời tiết mưa gió, không tránh khỏi việc nhiều người ra vào. sẽ tăng thêm sự hỗn độn, làm ướt sàn nhà, nguy cơ trượt ngã cao. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc kỹ về việc sắp xếp dây truyền vận chuyển đồ lên xe một cách hợp lý.

 
Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với thời tiết để chuyển nhà
Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với thời tiết để chuyển nhà.
 
 
Trong khi vận chuyển trong thời tiết mưa gió này thì sẽ không tránh khỏi trường hợp sàn nhà, lối đi bị ướt và trơn do di chuyển qua lại dưới trời mưa. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ té ngã cho người vận chuyển. Vì thế ngoài việc mang giày dép phù hợp, bạn cần đảm bảo giữ cho lối đi luôn an toàn bằng cách lau khô nước, dẹp dọn các vật cản, sử dụng các tấm thảm cũ. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể rải thêm cát để giảm độ trơn trượt. Tuy nhiên cát dễ lắm bẩn nên bạn cần cân nhắc.
 
Chúng ta chỉ cần sắp xếp như sau:  có 1 người chỉ chịu trách nhiệm mang đồ từ nhà ra tới trước cửa, 1 người nhận thùng đồ từ cửa chuyển lên xe, 1 người sẽ đứng trên xe và sắp xếp mọi thứ. Sau đó tới nhà mới cũng phân công theo từng đoạn như vậy sẽ tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra.
 

6. Chọn loại hình xe tải vận chuyển thùng kín, mui bạt.Dù thời tiết có thuận lợi thì chúng ta cũng đặc biệt để tam đến việc xe có mái che hay không mái che. Đặc biệt trong thời mưa hay nắng chúng ta cungx cần chuẩn bị thật kỹ. Đối với trời mưa thì ta nên tìm chiếc xe tải có thể chuyển đồ kín, có mái che và tránh mưa hắt vào xe và đặc biệt là không để mưa vào khoang chứa đồ.

 
Chọn loại hình xe tải vận chuyển thùng kín, mui bạt
Chọn loại hình xe tải vận chuyển thùng kín, mui bạt.

 
Hãy luôn cân nhắc là nên chọn chiếc xe phù hợp với khối lượng đồ cần chuyển, không cần to quá và cũng đừng bé quá. Điều đó sẽ tốt hơn khi vận chuyển đồ đạc của gia đình bạn được thuận lợi hơn.
 

7. Đặt xe ở vị trí tối ưu nhất.


Khi xe đến bạn nên hướng dẫn xe một cách thuận tiện nhất có thể, bạn nên để xe gần nhà bạn đặc biệt là để nơi có thể quay đầu là tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn khi vận chuyển có thể rút ngắn thời gian một cách tốt nhất để tránh tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay.
 
Bạn có thể đến nhờ nhà hàng xóm nếu nhà bạn không có chỗ để nhờ xe ở đó, đây cũng là một cách để bạn chuyển đồ nhanh gọn. Chúng ta cần nhanh chóng chuyển đồ để không ảnh hưởng tới những tác động xung quanh như giao thông hay quán xá bên cạnh nhà bạn.
 

8. Tạo lối đi an toàn trong quá trình chuyển nhà.Để có thể tạo được lối đi ,như chúng ta biết hầu hết nhà đều lát đá hoa rất trơn nếu đi lại trong trời mưa như vậy thì sẽ rất bẩn. Lau dọn lại sàn rất mất công, mất thời gian.

 
Tạo lối đi an toàn trong quá trình chuyển nhà.
Tạo lối đi an toàn trong quá trình chuyển nhà.
 
Để có thể tạo được một lối đi an toàn trong thời tiết mưa gió này, đặc biệt để có thể vận chuyển đồ trong nhà ra thì không thể nào tránh được tình trạng sàn nhà, lối đi bị ướt, bẩn. Để có thể hạn chế tối đa điều này chúng ta có thể dải bìa caton thành một đường để đi lại cho thuận tiện. Chúng ta hạn chế được tình trạng trơn trượt, ngã và đặc biệt có thể rút ngắn thời gian lau dọn nhà một cách tối đa nhất.
 
 

9. Sắp xếp đồ đạc khoa học trong quá trình chuyển nhà.


Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc trong mùa nắng hay mùa mưa thì ta cần sắp xếp gọn gang nhất có thể. Đặc biệt là trong mùa mưa thì càng quan trọng hơn.

 
Sắp xếp đồ đạc khoa học trong quá trình chuyển nhà.
Sắp xếp đồ đạc khoa học trong quá trình chuyển nhà.

Đồ đạc nếu sắp xếp cẩn thận, xếp một cách khoa học sẽ rút ngắn được thời gian chuyển đồ, đồ đạc ít bị hư hại và vận chuyển được nahnh gọn hơn. Bạn nên xếp đồ to cồng kềnh ở phía dưới sau đó là các vật dụng nhỏ dễ vỡ ở phía trên.
 

10. Thuê một dịch vụ chuyển nhà chọn gói uy tín.


Đối với thời tiết mưa gió thế này thì chúng ta luôn đắn đo, cân nhắc không biết đơn vị vận chuyển nào là tốt, chu đáo và nhiệt tình, dịch vụ nào đáng tin cậy là giải pháp cho bạn. Dịch vụ nào có thể đáp ứng được những trang thiết bị vận chuyển và đóng gói đồ đạc tốt để bạn có thể lựa chọn.

 
Dịch vụ chuyển nhà uy tín tại Thành Tâm Express
Dịch vụ chuyển nhà uy tín tại Thành Tâm Express.
 
 
Đặc biệt cần các bạn tài xế nhiệt tình và thông thạo đường xá khi vận chuyển để tránh mất thời gian của gia chủ cũng như của công ty. Chính vì họ thông thạo đường xá nên họ sẽ biết nơi nào hay bị ngập úng để có thể tránh và chọn con đường đi thuận tiện nhất có thể.

Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên có thể giúp bạn có những cách, có kế hoạch vận chuyển chuyên nghiệp, chất lượng mỗi khi vận chuyển. 

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá cước dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ bằng xe tải tại Thành Tâm Express để có thể lựa chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà uy tín. 

 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6