Dọn Về Phòng Trọ Mới Cần Làm Gì Để Mang Lại May Mắn Bình An 2024

04/05/2024

Đối với những bạn trẻ lần đầu ra ở riêng, việc dọn về phòng trọ mới không chỉ là thay đổi không gian sống mà còn mang theo nhiều lo lắng, trăn trở. Để chào đón một cuộc sống mới thật thuận lợi và bình an, bạn hãy bỏ túi những lời khuyên hữu ích về dọn về phòng trọ mới cần làm gì dưới đây của Thành Tâm Express nhé!

XEM THÊM: Đơn Vị Chuyển Nhà Quận Bình Thạnh Giá Rẻ

Những điều bạn trẻ cần xem xét khi chuyển đến phòng trọ mới

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Khi quyết định chuyển đến phòng trọ mới, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là tìm kiếm một căn phòng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng cần cân nhắc:

  • Vị trí phòng trọ: Chọn phòng trọ ở gần nơi học tập, làm việc để thuận tiện cho việc đi lại. Nên ưu tiên những khu vực an ninh, không quá hẻm hóc hay vắng vẻ.

  • Giá cả: Chi phí thuê, điện, nước, ... phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê để tránh những khó khăn về tài chính sau này.

  • Tiện ích: Có đầy đủ các tiện nghi cơ bản như giường tủ, bàn ghế, bếp nấu, nhà vệ sinh riêng, ... để đảm bảo cuộc sống thuận tiện. Nên kiểm tra kỹ trước khi nhận phòng.

  • An ninh: Hệ thống khóa cửa chắc chắn, cửa sổ có chấn song bảo vệ, camera an ninh, ... giúp bạn yên tâm hơn khi ở một mình.

Những điều cần làm khi chuyển đến phòng trọ mới

Sau khi đã lựa chọn được phòng trọ phù hợp, bạn cần chuẩn bị một số việc để đón chào cuộc sống mới một cách may mắn và bình an.

Mang theo lửa vào ngày đầu

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Ngay ngày đầu chuyển đến phòng trọ mới, bạn hãy mang theo một ngọn lửa nhỏ. Có thể là nến, đèn dầu, diêm, ... để thắp sáng và xua đuổi những năng lượng tiêu cực có thể tồn tại trong phòng.

Gõ cửa trước khi vào phòng trọ

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Khi chính thức chuyển đến, hãy gõ cửa trước, dù là phòng trọ của bạn. Hành động này thể hiện sự tôn trọng đối với ngôi nhà mới và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến.

Mang theo chổi và cây lau nhà

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Trước khi bắt đầu dọn đồ đạc vào phòng, hãy quét dọn sạch sẽ toàn bộ không gian bằng chổi và cây lau nhà mới. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ và tạo ra một không gian trong lành để bắt đầu cuộc sống mới.

Ấm nước sôi

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Sau khi dọn dẹp xong, hãy đun một ấm nước sôi và đổ nước sôi đó xuống từng góc nhà. Nước sôi được tin rằng có tác dụng xua đuổi những năng lượng xấu và mang lại may mắn cho ngôi nhà mới.

Mang theo các vật phẩm biểu tượng cho sự tốt đẹp

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Bạn có thể mang theo một số vật phẩm như hoa tươi, trái cây, đồ trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp để trang trí phòng trọ mới. Điều này sẽ giúp không gian trở nên sinh khí và may mắn hơn.

Xông phòng để loại bỏ năng lượng tiêu cực

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Để thanh lọc không gian và loại bỏ những năng lượng tiêu cực còn tồn đọng trong phòng trọ mới, bạn có thể thực hiện nghi lễ xông phòng. Cách làm đơn giản nhất là đốt một ít nhang hoặc trầm hương khô và để khói bay khắp các góc nhà.

Đun nước sôi và mở vòi nước

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Sau khi xông phòng xong, hãy đun một ấm nước sôi và đổ nước sôi đó xuống các vòi nước trong phòng trọ. Động tác này được cho là giúp "kích hoạt" nguồn nước, mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Khi chuyển đến trọ mới cần tránh điều gì?

Bên cạnh những việc nên làm, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi chuyển đến phòng trọ mới để tránh rước họa vào thân.

Tránh chuyển trọ vào ban đêm

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà vào ban đêm có thể mang đến những điềm xấu, gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong cuộc sống mới. Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp để chuyển đến phòng trọ vào ban ngày.

Tránh để phòng trọ mới trở nên lạnh lẽo

Khi chuyển về phòng trọ mới, bạn nên mang theo một số đồ vật quen thuộc như hình ảnh, đồ trang trí, ... để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn. Đừng để không gian trở nên quá lạnh lẽo và trống trải.

Tránh cãi vã

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Trong những ngày đầu chuyển về phòng trọ mới, hãy cố gắng giữ tâm trạng thoải mái và tránh cãi vã với người thân, bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu mới tốt đẹp và không mang theo những áp lực không cần thiết.

Tránh làm đổ vỡ đồ đạc

Khi dọn đồ vào phòng trọ mới, hãy cẩn thận và chú ý để tránh làm đổ vỡ đồ đạc. Việc này không chỉ gây mất thời gian mà còn tạo ra sự bất tiện và phiền toái trong quá trình sắp xếp không gian sống mới.

Cúng phòng trọ mới đơn giản – Lễ cúng nhập trạch

dọn về phòng trọ mới cần làm gì

Một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng khi chuyển đến phòng trọ mới là lễ cúng nhập trạch. Dưới đây là các bước cơ bản để thực hiện lễ cúng đơn giản:

Lễ vật chuẩn bị để cúng nhà mới thuê

Trước khi thực hiện lễ cúng, bạn cần chuẩn bị một số lễ vật như cây nhang, trầu cau, rượu, hoa, ... để cúng tại ngôi nhà mới. Đây là biểu tượng của sự tôn trọng và tri ân đối với linh hồn của ngôi nhà.

Xem và chọn ngày tốt chuyển về nhà mới

Việc chọn ngày tốt để chuyển đến phòng trọ mới cũng rất quan trọng trong việc xua đuổi điều xấu, mang lại may mắn cho gia chủ. Hãy tham khảo lịch vạn niên hoặc nhờ người am hiểu để chọn ngày phù hợp.

Văn khấn về phòng trọ mới

“Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………..

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ……………………… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! ” (3 lạy)

Nghi thức khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì?

Sau khi hoàn thành lễ cúng, hãy thực hiện một số nghi thức như đun nước sôi, xông phòng, treo bình hoa tươi, ... để tạo ra không gian ấm áp, tươi mới và đầy năng lượng tích cực trong ngôi nhà mới.

>> GIẢI ĐÁP CHI TIẾT: Có Nên Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm?

Kết luận

Trên đây là những điều cần lưu ý và các bước cần thực hiện khi chuyển đến phòng trọ mới để mang lại may mắn và bình an cho cuộc sống mới của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện những nghi lễ truyền thống để bước vào ngôi nhà mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc!

CÔNG TY DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ THÀNH TÂM

  • Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.25 – Q.Bình Thạnh TP.HCM. 

  • Cơ Sở 1: 173 Đường Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông , Q.7, TP.HCM. 

  • Cơ Sở 2:  1170 Kha Vạn Cân , P.Linh Tây , Q.Thủ Đức, TP.HCM.

  • Điện thoại: 0941.776.776 - 0901.729.729 Mr Tâm. 

  • Email: vantaithanhtam2016@gmail.com. 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6