Chuyển nhà mới - Những điều cấm kị khi chuyển nhà có thể bạn chưa biết

21/11/2017

Có một số ít người có suy nghĩ rằng khi chuyển về nhà mới thì không cần kiêng hay xem ngày giờ gì. Vì nhà mình thì mình ở. Nhưng từ xưa đến nay, cha ông ta vẩn thường quan niệm rằng “ có kiêng thì có lành”. Bởi vậy nếu bạn đã biết thì bạn cần phải xem phong thủy để an tâm. Vậy chuyển nhà cần kiêng những gì bài này sẽ giúp bạn rút ra được kinh nghiệm.

5 Điều lưu ý vàng khi chuyển nhà mới

5 Điều lưu ý vàng khi chuyển nhà mới 

Không được tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Khi chuyển đến ngôi nhà mới là tất cả gia đình bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Bởi vậy nếu ngày đầu gia đình bạn xảy ra những tranh cãi, to tiếng thì sẽ không suôn sẽ cho cuộc sông sau này và không thuận lợi trong mọi việc. Bạn phải luôn giữ không khí hòa bình, hạnh phúc trong ngày này.

 
Không nên tranh cãi khi về nhà mới
Không nên tranh cãi khi về nhà mới
>>> Tham khảo ngay trọn bộ kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói không thể bỏ qua để biết chi tiết những việc cần làm khi chuyển nhà mới. 

Không nói những điều tiêu cực, không may

Đôi khi chỉ vài câu nói vô tình không hay sẽ khiến cho cả gia đình bạn luôn gặp xui xẻo cả năm vì vậy mà bạn nên tránh nói những điều không tốt lành và tiêu cực. Mà bạn hãy luôn nói những điều tốt đẹp, những điều hay để cho thấy rằng trong ngôi nhà luôn toát ra một namwg lượng tốt đẹp.
 
Không nói những điều tiêu cực khi về nhà mới
Không nói những điều tiêu cực khi về nhà mới.
 

Tất cả mọi thành viên trong gia đình nên mang điều may mắn vào nhà

Tất cả các thành viên trong gia đình không được đi tay không vào nhà, bởi vì điều này thể hiện nếu bạn đi tay không vào nhà thì suốt đời bạn cũng không mang được thứ gì vào nhà. Mà bạn hãy càm theo các loại quả như: cam, lựu, đào, lê, …là những loại quả tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.
Không dùng lại chổi cũ quét nhà
 
Khi về nhà mới nên cầm đồ may mắn để bước vào nhà
Khi về nhà mới nên cầm đồ may mắn để bước vào nhà.
 
>>> Tham khảo ngay chi tiết bảng giá cước dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM với giá cước chỉ từ 130k để có thể sử dụng 1 dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp chất lượng nhất tại TPHCM. 
 
Bạn cần phải sắm chổi mới và cây lau nhà mới khi về nhà mới. Bởi nếu bạn dùng lại chổi cũ thĩ sẽ vướng lại những rắc rối và những chuyện không hay ở nhà cũ. Vì vậy mà bạn cần phải sử dụng chổi mới để mọi việc được suôn sẻ và hanh thông. Bạn nên đốt lửa ở nhà mới 3 ngày 3 đêm vì như vậy sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và luôn có ánh sáng đỏ rực trong nhà.

Phải thắp hương cúng thổ địa, thổ công

Đây là một tập tục từ xa xưa đến nay của chúng ta, bạn cần phải mua đầy đủ mâm ngũ quả, bánh kẹo, hoa, rượu, nước,… để cúng thổ công, thổ địa. Cầu mong cho gia đình luôn hạnh phú, bình an và thuận lợi trong mọi việc.
 
Lễ  vật cúng nhập trạch
Lễ  vật cúng nhập trạch.

Không được chậm trễ ngày giờ mà phải thật chính xác

Đây là một điều cực kỳ quan trọng, bạn cần phải chính xác về ngày giờ. Vì khi xem ngày giờ thì dựa vào ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong nhà. Nếu mà bạn làm lễ không chính xác hay là bị chậm giờ thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi.
 
Những lưu ý không thể bỏ qua khi chuyển nhà mới
Những lưu ý không thể bỏ qua khi chuyển nhà mới.
 
Bài viết này đã giúp bạn trả lời được thắc mắc chuyển nhà cần kiêng những gì. Chúc cho cả gia đình bạn có cuộc sống thật hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

Hy vọng những thông tin được chúng tôi cập nhật ở trên có thể giúp cho bạn cùng mọi người trong gia đình nắm được những lưu ý khi chuyển nhà để cuộc sống trong gia đình ấm no và hạnh phúc hơn. 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6