Những điều lưu ý khi về nhà mới có thể bạn chưa biết

20/11/2017

Chuyển nhà, dọn nhà là chuyện đại hỉ, quá trình dọn nhà có liên quan đến sức khỏe và tài vận của chủ nhân. Dưới đây là một số những điều lưu ý khi về nhà mới mà có thể bạn cần quan tâm:

Chuyển nhà mới - những điều cần lưu ý khi chuyển nhà.
Chuyển nhà mới - những điều cần lưu ý khi chuyển nhà.
 

1, Những phong tục chuyển dọn nhà không phải ai cũng biết. 


Tập tục dọn nhà ở những khu vực khác nhau sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên, khi dọn nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng không thể thiếu sau đây:
- Gạo: Đổ gạo đầy khoảng 8 phần của thùng.
- Bao lì xì đỏ: Đặt phía trên thùng gạo.
 

 
- Một cặp chổi và ki hốt rác mới: Phía trên phải buộc một sợi vải đỏ.
- Nước: Đổ nước khoảng 3 phần của thùng.

- Bát đũa: Mỗi người chuẩn bị một bộ chén đũa, số chẵn là tốt nhất, đặt vào thùng nước.
Nếu cần thiết, còn có thể mang theo một ít đất ở nơi cũ đi, để tránh tình trạng “thủy thổ không hòa hợp”. Ngoài ra, trước cửa nhà mới nếu dán câu đối đỏ sẽ thêm cát tường. Bật sáng đèn trong nhà cầu bình an. Sau khi dọn nhà xong, chiều hôm đó có thể cúng bái thổ địa.

2.Quan niệm chuyển nhà của cổ nhân xưa.


Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.
 
Quan niệm chuyển nhà người xưa để lại.
Quan niệm chuyển nhà người xưa để lại. .
 
Tiếp theo đó là những vật dụng, đồ sinh hoạt cá nhân của từng người, cần lưu ý là mọi thành viên trong gia đình nên mỗi người mang 1 chút đồ vật tiền bạc, may mắn để bước chân vào nhà, tránh vào nhà tay không... 

3. Những lưu ý khi về nhà mới có thể bạn chưa biết. 


Lúc dọn nhà, những thứ cần dọn ra từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào.

Ngày dọn nhà không ai được khóc lóc, không tức giận, không đánh mắng trẻ con: Những hành động này đều mang theo hiện tượng không may mắn, khiến cho cả gia đình sau này bất hòa không yên.

Buổi tối trong ngày dọn nhà, trước khi ngủ nên nằm khoảng 5 phút rồi ngồi dậy làm chút việc gì đó, biểu trưng cho việc ngủ rồi thì phải thức dậy.

Ngày dọn nhà nên nấu một ấm nước sôi, ngụ ý tài nguyên dồi dào. Đồng thời bật quạt điện trong nhà, ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.
Sau khi dọn nhà khoảng 1 ngày hoặc 1 tuần phải náo động nhà mới. Tức là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.
 
Những lưu ý khi chuyển nhà mới có thể bạn chưa biết
Những lưu ý khi chuyển nhà mới có thể bạn chưa biết
 
>>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết những sự thật về kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói trên webtretho để có thể biết về sự thật chuyển nhà và những dịch vụ trên webtretho. 

Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước... nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Không nên rủ bạn bè, người thân đến nhà vào lúc nhập trạch. Đây là thời điểm chuyển nhà, khác với tiệc tân gia. Bạn chỉ nên làm nhanh chóng, gọn gàng và sao cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất.

Trên đây là 1 số thông tin kinh nghiệm và những điều lưu ý khi về nhà mới mà có thể không phải ai cũng biết, hy vọng những thông tin kinh nghiệm được chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp bạn có những cách chuyển nhà tốt nhất. hữu hiệu và an toàn nhất. 


Trên đây là 1 số thông tin kinh nghiệm và những điều lưu ý khi về nhà mới mà có thể không phải ai cũng biết, hy vọng những thông tin kinh nghiệm được chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp bạn có những cách chuyển nhà tốt nhất. hữu hiệu và an toàn nhất. 
 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6