Góc tư vấn

Tin tức nổi bật

Có Nên Chọn Ngày Tốt Chuyển Nhà Vào Tháng 7? Có Nên Chọn Ngày Tốt Chuyển Nhà Vào Tháng 7?
Vào những tháng trong năm có rất nhiều gia đình mong muốn tìm được một địa chỉ công vận chuyển để ...

Thư viện video

6 đồ vật cấm kỵ - 10 điều cần nhớ trong phòng ngủ vợ chồng trẻ tuyệt đối không thể bỏ qua.

06/07/2017

Ngày nay, với đời sống hiện đại đa số các cặp vợ chồng trẻ đều muốn trang trí cho phòng ngủ của mình những bức tranh nghệ thuật, đồ vật trang trí để thể hiện cá tính của bản thân. 
 

Nhưng các bạn đã bỏ qua hết những điều cấm ky, trong trang trí nội thất phòng ngủ, ở bài viết này chúng tôi sẽ gợi lại cho bạn chi tiết những điều cấm, kỵ không được trang bày trong không gian phòng ngủ các cặp vợ chồng trẻ nên nắm được các điểm lợi hại và những điều cần chú ý. 
 
6 đồ vật cấm kỵ - 10 điều cần nhớ trong phòng ngủ vợ chồng trẻ tuyệt đối không thể bỏ qua.
 
>>> Xem ngày tốt chuyển nhà văn phòng - nhập trạch và những điều cần lưu ý để nắm được những thủ tục mỗi khi chuyển nhà, nhập trạch. 
 
Cụ thể 6 đồ vật cấm kỵ - trong phòng ngủ vợ chồng trẻ tuyệt đối không thể bỏ qua khi trang trí nội thất không gian phòng ngủ của mình bao gồm: 
 

1. Gương soi – vật dùng tuyệt đối không được trang trí đối diện với giường ngủ. 

 
Gương là đồ vật được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình, vì thế đôi khi chúng ta không để ý, hay không chú tâm đến việc bài trí, trang bị, đặt chỗ cho chiếc gương trong ngôi nhà của mình.

Nhưng chính tấm gương phản chiếu này lại cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai vợ chồng, điều này gây ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý đặc biệt là nhân tố dễ khiến tâm lý xáo trộn, tạo cơ hội cho người thứ ba chen vào… 

 
Nên hay không nên đặt gương trong phòng ngủ
Nên hay không nên đặt gương trong phòng ngủ.
 
 
Chính vì thế nếu đặt gương soi trong phòng ngủ thì tuyệt đối không nên đặt đối diện với giường ngủ. Đây là một trong những lỗi thường gặp trong thực tế ở đại đa số gia đình, có thể người ta cho rằng đó chính là điều bình thường nhưng việc nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm vợ chồng bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.
 

2. Dao, kiếm – Tuyệt đối không được bày trí trong không gian nội thất phòng ngủ.

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú chơi vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn bày chúng trong phòng ngủ, phòng khách để "tiện ngắm". Tuy nhiên, theo
 
Theo phong thủy đó là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng.
Theo phong thủy đó là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng.
 
Chuyên gia phong thủy đó là những thứ đại kỵ tuyệt đối không nên có trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương... vì vô ý đụng vào.

3. Di ảnh người quá cố - Tuyệt đối cấm kỵ không nên trang trí trong phòng ngủ. 

Không nên đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ vì dễ khiến cho gia chủ mộng mị, bóng đè, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Nên đặt di ảnh ở phòng khách, ban thờ hay một nơi yên tĩnh, sạch sẽ để tiện thờ phụng, cúng bái.
 

4. Di vật, cổ vật – Tuyệt đối không được trang bị trong phòng ngủ

Như chúng ta đã biết, di vật, hay cổ vật là những món đồ vật giá trị, vô cùng quý báu chính vì thế ai cũng muốn trưng bày, giữ gìn ở nơi riêng tư.
 
 Di vật, cổ vật – Tuyệt đối không được trang bị trong phòng ngủ
 Di vật, cổ vật – Tuyệt đối không được trang bị trong phòng ngủ.
 
Phòng ngủ dường như là lựa chọn hàng đầu của các bạn, nhưng thực tế cho thấy điều đó khiến tâm trí của gia chủ thường bất an, hay mơ những giấc mơ kỳ quái và mất đi tinh thần làm việc. 
 
Chính những điều này sẽ làm giảm thiểu tinh thần làm việc của bạn, vì vậy tuyệt đối không nên để những di vật, cổ vật trong không gian nội thất phòng ngủ. 

5. Tượng Phật, thần linh – tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ. 

 
Ở góc nhìn độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần linh, tượng Phật trong phòng ngủ là điều đại kỵ. Còn trong phong thủy thì đó lại chính  là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình.
 
Tượng Phật, thần linh – tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ.
Tượng Phật, thần linh – tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ. .
 
Vì vậy muốn có sự tôn nghiêm, phát huy được hết tài năng của bạn, bạn không nên đặt tượng phật, thần linh trong không gian phòng ngủ. 

6. Bể cá – các cặp vợ chồng tuyệt đối không đặt bể cá trong phòng ngủ. 

Bể cá cảnh là một trong những đồ vật được sử dụng trong trang trí khá phổ biến, thông thường bể cá được đặt trong phòng khách để điều hòa khí trong ngôi nhà.
Bể cá – các cặp vợ chồng tuyệt đối không đặt bể cá trong phòng ngủ.
Bể cá – các cặp vợ chồng tuyệt đối không đặt bể cá trong phòng ngủ. .
 

Việc  đặt bể cá, bồn rửa mặt, hay treo tranh ảnh, phù điêu về hồ nước, song, suối, biển trong không gian phòng ngủ là không phù hợp, điều này khiến cho bạn cảm thấy bất an, không yên giấc ngủ…
 

- Những điều vần lưu ý khi bố trí, sắp đặt phòng ngủ. 
 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau cả ngày làm việc mệt mỏi, muốn có được một phòng ngủ tiêu chuẩn theo đúng phong thủy để lấy lại sức lực sau những giờ lao động mệt nhọc, và tinh  thần thoải mái khi làm việc bạn cần chú ý những điều sau: 
 
Những điều vần lưu ý khi bố trí, sắp đặt phòng ngủ.
Những điều vần lưu ý khi bố trí, sắp đặt phòng ngủ. 
 
 • - Bạn thường sẽ có cảm giác như nằm trước các hang động, sông suối nếu phòng ngủ nằm ngay bên cạnh hoặc đối diện với cửa đi ra vào. Bởi vậy phòng ngủ lý tưởng nhất bạn nên đặt xa cửa đi ra đi vào.
   
Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy.
 • - Ngay khi bước vào bên trong phòng ngủ, chúng ta thường hay chú ý ngay đến những nơi mở cửa các cửa sổ theo hướng di chuyển từ cửa ra vào đến bất cứ cửa sổ nào trong không gian phòng ngủ. Bởi vậy, cần tránh đặt giường ngủ giữa mạch đường di chuyển.
Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy.
 • - Bạn nên định vị giường ngủ của bạn để có thể nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra tại cửa căn phòng từ nơi bạn ngủ. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn và không phải lo lắng vì tất cả bạn đều có thể kiểm soát được, mọi thứ đều nằm trong tầm nhìn của mình.
 • - Tốt nhất nên đặt giường ngủ của bạn càng xa cửa càng tốt để có thể tránh những tác động và phân tâm mỗi khi nghỉ ngơi.
 Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy .
 • - Khi bạn ngủ tuyệt đối tránh đặt đầu theo hướng cửa sổ bởi vì khí lực của bạn sẽ bị phân tán, tiêu hao nhanh và điều đó nó có thể sẽ làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi khi tỉnh dậy.
 • - Nếu trong phòng ngủ của bạn có đầy đủ phòng tắm và công trình vệ sinh thì luôn đảm bảo cửa phòng vệ sinh, nhà tắm phải đóng cửa trong khi bạn đang ngủ để tránh khí uế, không tốt từ phòng vệ sinh.
 Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy .
 
 • - Để giúp bạn bảo vệ được tốt khí lực thì khi nhận và nạp nó trong lúc ngủ thì thành đầu giường phải được đặt cao, chắc chắn tạo một cảm giác thật thoải mái và không bị hụt hẫng khi nghỉ ngơi. Sinh khí vào và thoát ra khỏi cơ thể con người qua bàn chân, bàn tay và thóp đầu. Nếu có một điểm tựa vững chắc sau đầu trong khi bạn đang ngủ chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều có lợi cho tinh thần hơn là một bức tường trống, lạnh lẽo.
 Phòng ngủ không hợp phong thủy
 • - Nếu bạn ngủ cùng với một người khác, bạn cần lưu ý đến vị trí giường của bạn có liên quan đến bức tường mà nó tiếp xúc. Liệu nó đã cân bằng nhau về khoảng cách chưa? Điều này rất quan trọng cho mối quan hệ của hai người vì nó có thể tạo ra sự gần gũi cho từng người khi chia sẻ tình cảm trên chiếc giường ngủ. Nếu giường được kê cân bằng trong góc phòng ngủ thì chắc chắn sẽ đem lại nhiều sinh khí và sự thoải mái. 
Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy.
 
 • Trái lại nếu giường ngủ kê không tuân theo nó sẽ khiến bạn như đang phải đối diện với bức tường chứ không phải là một không gian riêng tư của mình.
 Phòng ngủ không hợp phong thủy
 • - Để ý đến những chiếc thành giường trong phòng ngủ. Tốt nhất bạn nên chọn các loại giường thành có cạnh tròn, tránh vuông góc để đảm bảo an toàn và không ngăn cản khí lực đang tập trung hướng về những người cư ngụ trong phòng. Nếu là giường dành cho vợ chồng thì càng phải đảm bảo điều này vì nó sẽ tạo ra trạng thái ổn định, tốt và củng cố mối quan hệ cho hai người thân thiện và vui vẻ nhất.
 Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy .
 
 • - Trong phòng riêng của hai vợ chồng bạn nên bố trí giường ngủ phải đảm bảo độ chắc chắn và an toàn vì điều đó tượng trưng cho một mối quan hệ bền vững. Một chiếc giường yếu ớt sẽ báo hiệu sự lỏng lẻo và nhạt nhẽo trong đời sống vợ chồng.
Phòng ngủ không hợp phong thủy
Phòng ngủ không hợp phong thủy .
 
Trên đây là 6 đồ vật tuyệt đối cấm kỵ trong không gian trang trí phòng ngủ và 10 điều cần nhớ khi bày trí, lựa chọn phòng ngủ được tốt nhất. 

>>> Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà mới, bạn quan tâm đến giá cước taxi tải dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM chỉ từ 130k tại Công ty chuyển nhà Thành Tâm để biết chi tiết dịch vụ. 

Các tin khác

01
2
3
4
5
6