[Tuyệt đối không quên] Dọn Vào Nhà Mới Cần Làm Những Gì?

11/11/2022

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, sẽ có những công việc hệ trọng, được nhắc đến như là “làm nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Và ngôi nhà mới là mơ ước của biết bao nhiêu người. Việc dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, một chặng đường mới được mở ra. Hãy xem bài viết dưới đây để biết được việc dọn vào nhà mới cần làm những gì nhé!

 Dọn vào nhà mới cần làm những gì?

Xem ngày tốt để dọn về nhà mới:

Việc chọn ngày hoàng đạo cần có sự giúp đỡ từ người có
kinh nghiệm và hiểu biết về phong thủy
.

Theo quan niệm nhân gian trong việc phong thủy, thì việc xem “ngày lành tháng tốt” trước khi thực hiện công việc dọn vào nhà mới là một điều rất quan trọng. Dọn vào nhà mới cần làm những gì? Tuyệt đối không được chọn những ngày “Hỏa” và nên ưu tiên những ngày mang ý nghĩa may mắn “tiền vào như nước” như là ngày “Thủy”. Sự tính toán thông minh đó được dựa vào 2 yếu tố: lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ (người đứng tên quyền sở hữu nhà)  từ đó sẽ cho ra những kết quả tốt nhất. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến giờ đẹp khi dọn về nhà mới. Theo những kinh nghiệm dân gian được đúc kết, việc dọn về nhà mới phải được hoàn tất trước 15h trong ngày. Và không nên chuyển nhà vào buổi tối, sẽ không tốt cho vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Nghi lễ nhập trạch:

Dọn vào nhà mới cần làm những gì? Điều quan trọng nhất mang lại những khởi đầu tốt đẹp cho gia chủ chính là việc lựa chọn ngày tốt và cúng nhập trạch là việc nhất định không được quên khi dọn về nhà mới để có nhiều may mắn về sau  
Cách thức thực hiện là vào ngày dọn về nhà mới, bạn cần phải thành tâm làm mâm lễ cúng nhập trạch trang trọng. Trong mâm cúng bao gồm: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, trái cây, cùng với mâm lễ mặn: xôi, gà, rượu, thịt,… Thắp hương khấn bái thần linh thổ địa. Ngoài ra, còn một số lễ nghi phải làm như cúng gia tiên, một lời thông báo với tổ tiên ông bà về nơi ở mới của mình. Đây là những nghi lễ truyền thống mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an và thịnh vượng an khang.

Xông nhà tẩy uế cho không gian:

Việc thứ 2 để trả lời câu hỏi dọn vào nhà mới cần làm những gì? chính là thực hiện cách xông nhà để xua đuổi điều xấu, đón chào những điều tốt lành. Những nguyên liệu dùng để xông nhà khá đơn giản và dễ tìm bao gồm nhang thơm, các loại rễ cây... Đem tất cả đốt trong một chiếc siêu đất để từ đó khói hương sẽ  tỏa quanh khắp nhà. Đồng thời bạn nên mở hết cửa trong nhà để không khí được lưu thông, thoáng đãng. Không ai thích một ngôi nhà nhiều bụi bẩn và mùi khó chịu đến từ sơn nước, vôi vữa, nên lau dọn nhà cửa sạch sẽ và khử mùi cũng là việc bạn nên làm để mang lại cảm giác vui vẻ, hưng phấn và tươi mới khi vào nhà.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới:

 
Những điều kiêng kỵ khi bắt đầu dọn vào nhà mới
Bên cạnh việc “tươm tất” đến từ câu hỏi dọn vào nhà mới cần làm những gì? thì để có một khởi đầu mới cho cuộc sống tràn ngập “hormone hạnh phúc”. Chuyển về nhà mới cũng cần có những điều kiêng kỵ mà bạn cần phải tránh không nên làm cả theo quan niệm đến từ tâm linh lẫn ý nghĩa mang tính khoa học gồm:
Chỉ nói những “lời hay ý đẹp” tránh nói những điều tiêu cực gây khó chịu, cãi vã. Cả gia đình có thể cùng nhau sắp xếp một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và trò chuyện cùng nhau, kể những câu chuyện phiếm hay dự định trong tương lai nhằm gắn kết hơn với nhau.
Cẩn thận, kiêng kị làm vỡ đồ sành sứ, thủy tinh hay đồ gốm.
Để phụ nữ đang mang thai dọn dẹp..
Không nên đón khách về nhà ngày nhập trạch.
Bật hết đèn vào buổi tối những ngày đầu.
Và đặc biệt không nên chuyển về nhà mới vào buổi tối.
Bài viết trên đã phần nào giải đáp cho bạn biết dọn vào nhà mới cần làm những gì?  Hy vọng những câu trả lời của chúng tôi- Thành Tâm Express sẽ giúp ích mọi người trước khi dọn về nhà mới. Mở đầu cho một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc, may mắn và sung túc. 

CÔNG TY DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ THÀNH TÂM
Địa chỉ VPGD: 860/60D/38  Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 – Quận Bình Thạnh TPHCM.
Địa chỉ Bãi Xe: 173 Đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7, TPHCM
Địa chỉ Bãi Xe: 158 Nguyễn Văn Quá , Phường Tân Hưng Thuận , Quận 12, TPHCM
Địa chỉ Bãi Xe: 1170 Kha Vạn Cân , Phường Linh Tây , Quận Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0941.776.776 - 0901. 729. 729Mr Tâm.

Các tin khác

01
2
3
4
5
6