Dọn Vào Nhà Mới Cần Những Gì? Top Những Việc Quan Trọng

11/11/2022

Theo các quan niệm tín ngưỡng từ xa xưa đến từ dân gian của người Việt, việc dọn vào nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.  Đây được xem là một giai đoạn cực kỳ quan trọng, vậy dọn vào nhà mới cần những gì? để mang lại may mắn, đem tài lộc đến gia đình của bạn!
 

Dọn vào nhà mới cần những gì?

Dọn vào nhà mới cần những gì để đem lại may mắn, tài lộc đến gia đình bạn?

Chọn ngày lành dọn nhà:

Dọn vào nhà mới cần những gì? Việc đầu tiên cần phải đề cập đến chính là việc lựa chọn ngày lành tháng tốt. Việc này thường được nhờ đến các thầy phong thủy hoặc những người lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm. Việc lựa chọn ngày được xác định dựa trên cơ sở tên tuổi, ngày tháng năm sinh của gia chủ, người trụ cột cũng như là người sở hữu ngôi nhà. Theo các nhà phong thủy đã nói rằng, việc dọn dẹp hoàn tất chuyển nhà phải được hoàn thành trước 15h trong ngày. Tuyệt đối không được chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia chủ. Bên cạnh đó, trước khi hoàn thành việc dọn nhà không nên mời thêm gia đình, khách khứa vì đây vẫn chưa phải là tiệc tân gia.

Lễ cúng thần linh và thổ địa:

Việc kế tiếp được nhắc đến để trả lời câu hỏi dọn vào nhà mới cần những gì? chính là nên tổ chức các buổi lễ, mâm cúng nhỏ để cầu thổ thần thổ địa độ trì cho gia đình bình an. Theo các tín ngưỡng đến từ xưa thì việc này là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Buổi chiều hôm dọn nhà bạn phải thắp hương thổ thần, mâm lễ dâng thần linh và gia tiên ngày nhập trạch được bày biện sang trọng bao gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mẫu, trái cây và bánh kẹo cũng như mâm cúng chay mặn,.. Đây là những phép tắc rất cần lưu ý khi chuyển dọn nhà mới. Dọn vào nhà mới cần những gì? Đối với việc tổ chức các nghi lễ này sẽ góp phần giữ gìn được sự bình an, hanh thông, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ hạnh phúc. 

Cần có một buổi lễ với mục đích thông báo đến các tổ tiên, cũng như cầu
chúc cho gia đình thêm may mắn, tài lộc

Xông nhà xua đi chướng khí:

Một mảnh ghép không thể thiếu cho các công việc khi dọn vào nhà mới cần những gì? chính là xông nhà để xua đi những chướng khí. Xông nhà sẽ giúp xua đi những chướng khí đã tích tụ lâu ngày, và đuổi hết tất cả những loại công trùng có hai. Các thành phần chính có trong hỗn hợp thuốc xông chính là sự tổng hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm và nhang thơm. Sau khi bạn mua về, hãy đốt và bỏ vào một cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, sau đó đi khắp nhà đặc biệt là những góc tường nhỏ, tối. Khi xông, bạn hãy bật hết đèn để tăng thêm nhiệt dương và dương khí cho ngôi nhà thêm tươi sáng và ấm áp hơn.

Cần kiêng kỵ gì khi vào nhà mới:

Một số công việc kiêng kỵ cần tránh khi vào nhà mới

Ở trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn câu trả lời của câu hỏi dọn vào nhà mới cần những gì? Tiếp theo tới đây Thành Tâm Express xin phép nêu lên một số điều bạn cần phải tranh khi dọn vào nhà mới:
Không được phép chuyển về nhà mới vào ban đêm, sau 15h(3 giờ chiều)
Cố gắng chỉnh chu mọi việc và không được bỏ lỡ giờ tốt để chuyển vào
Khi chưa hoàn chỉnh việc dọn nhà bạn không nên ngủ trưa tại ngôi nhà
Phụ nữ mang thai thì không được dọn dẹp ngôi nhà
Người cầm tinh con hổ cũng không nên thực hiện việc dọn dẹp
Trong trường hợp gia chủ chỉ lấy ngày nhập trạch tốt với mệnh tuổi mà chưa chính thức ở ngay. Nếu vậy nhất thiết cần phải ngủ lại qua đêm tại ngôi nhà mới ấy tầm 1- 2 hôm.
Tuyệt đối không được làm đổ vỡ trong quá trình chuyển nhà, điều này được xem là một điềm xấu, kém may mắn, khi dọn vào nhà mới.
Tránh gây ra những cuộc cãi vã và xích mích trong ngày trọng đại này
Tuyệt đối không được đi tay không vào nhà mới, cũng không được đem đồ vật như: chổi cũ, bếp cũ vào nhà. Việc dọn vào nhà mới chính là khởi đầu mới bạn nên tránh xa những điều xưa cũ, tạo một bước đệm cho tương lai thêm tươi sáng.
Không đón khách vào nhà ngày nhập trạch tránh làm kinh động tổ tiên. Chỉ nên mời khách, bạn bè trong buổi tân gia, vui mừng mà thôi.

CÔNG TY DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ THÀNH TÂM

Địa chỉ VPGD: 860/60D/38  Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 – Quận Bình Thạnh TPHCM.
Địa chỉ Bãi Xe: 173 Đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7, TPHCM
Địa chỉ Bãi Xe: 158 Nguyễn Văn Quá , Phường Tân Hưng Thuận , Quận 12, TPHCM
Địa chỉ Bãi Xe: 1170 Kha Vạn Cân , Phường Linh Tây , Quận Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0941.776.776 - 0901.729.729 Mr Tâm.

Các tin khác

01
2
3
4
5
6