Hướng dẫn các bước cúng chuyển văn phòng mới chuẩn 2022

04/12/2022

Còn một điều khá quan trọng bạn không nên bỏ qua, liên quan đến yếu tố tâm linh đó là thủ tục cúng chuyển văn phòng mới.

Chuyển văn phòng được xem là một công việc hết sức quan trọng, đây được xem là một bước đệm lớn làm thay đổi môi trường làm việc ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc chuyển văn phòng đôi khi phải mất hàng tháng để cân nhắc cũng như chuẩn bị. Sau khi đã lên các kế hoạch kỹ càng, bạn có thể tự tay di dời để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên điều này cũng ẩn chứa nhiều nhược điểm, bạn có thể đơn giản mọi việc bằng cách thuê dịch vụ chuyển dọn. Còn một điều khá quan trọng bạn không nên bỏ qua, liên quan đến yếu tố tâm linh đó là thủ tục cúng chuyển văn phòng mới.
>>> Tham khảo: Xem ngày chuyển văn phòng mới? Tài lộc, thịnh vượng cho kinh doanh

Cúng chuyển văn phòng mới có cần thiết không?

cúng chuyển văn phòng mới

Chuyển văn phòng được xem là một sự kiện “chấn động” mang khả năng tác động đến tình hình kinh doanh của phía doanh nghiệp, bởi địa điểm giao dịch đã thay đổi điều này kéo theo lượng khách hàng tiếp cận sẽ có chút xáo trộn. Không chỉ thế đã có rất nhiều doanh nghiệp đã có một niềm tin mãnh liệt và đặc biệt tin rằng thay đổi về phong thủy của công ty cũng chính là nguyên nhân giúp thúc đẩy được việc phát triển thịnh vượng của công ty.
Việc cúng chuyển văn phòng mới được dựa trên quan niệm được đúc kết từ ông bà ta rất chú trọng đến việc làm lễ xin phép các vị thần linh khi thay đổi nơi cư ngụ, điều này thể hiện được lòng tôn kính đến các vị chư thần. Đặc biệt, người ta tin rằng nếu làm nghi thức cúng chuyển văn phòng mới đầy đủ, các thần trong coi sẽ hài lòng và phù hộ giúp việc kinh doanh thêm vượng khí, xua đi những điều kém may mắn

Đồ lễ cần chuẩn bị để cúng chuyển văn phòng mới:

Được biết việc cúng chuyển văn phòng mới mang tính chất quan trọng mang những hy vọng, may mắn, một khởi đầu mới. Chính vì thế chúng ta cần có những bước quan trọng để hoàn thiện được buổi lễ:

Đầu tiên, bạn cần nên lựa chọn một ngày tốt để tiến hành cúng chuyển văn phòng, thông thường sẽ là những ngày hoàng đạo trong tháng vì chúng được xem là thời gian đất trời giao hòa, khởi đầu sẽ mang những thuận lợi, thịnh vượng đến chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có một số cách khác nhau để bạn có thể lựa chọn ngày cúng chuyển văn phòng, ví dụ như dựa vào tuổi, ngày tháng năm sinh và ngày hợp mệnh với lãnh đạo của văn phòng. 

cúng chuyển văn phòng mới

Bên cạnh đó, mâm cúng cũng là một yếu tố quan trọng thể hiện tôn kính của bạn. Trên thực tế, các món đồ lễ khá là dễ tìm và các món cúng thường sẽ linh động, không gò bó. Món ăn cầu kỳ hay không tùy thuộc vào quyết định của doanh nghiệp. Sau đây là một số món đồ cúng cần phải có:

 • Nhang thơm, đèn cầy, hoa tươi. Hoa tươi bạn có thể chuẩn bị các loại hoa như hoa lily, hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ,......

 • Trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành. Nên chọn những trái cây tươi mới, có thể linh động lựa chọn theo sở thích riêng.

 • Bánh kẹo, 3 chum nước, 3 chum rượu và 3 chum trà.

 • 3 chén chè, mâm đồ mặn gồm: gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.

 • Chum gạo, nước, chén dĩa.

 • Và cuối cùng là một bao thuốc lá cùng vàng mã, trầu cau.

Một số thủ tục cần làm để cúng chuyển văn phòng mới:

cúng chuyển văn phòng mới

Khi thực hiện lễ cúng chuyển văn phòng mới sẽ bao gồm các bước cụ thể sau:

 • Sau khi các thủ tục vận chuyển văn phòng mới đã được sắp xếp ngay ngắn, thì bạn cần bày cúng lên mâm, xoay theo hướng hợp tuổi của lãnh đại, hoặc hợp phong thủy, tâm linh (thường sẽ được đặt ở trước của văn phòng)

 • Người lãnh đạo- người quyết định mọi công việc của công ty bước vào trước mang theo  bàn thờ thần tài  và đặt vào vị trí mong muốn

 • Các nhân viên công ty bật các đèn và mở các cửa chính, cửa sổ của văn phòng

 • Sau đó người lãnh đạo sẽ đại diện đốt nhang, đọc bài văn khấn cơ quan. Các thành viên còn lại đứng phía sau mỗi người cầm một cây nhang thành kính, nghiêm trang

 • Trong thời gian chờ nhang tàn, cố gắng chuẩn bị nước nóng pha trà để dâng lên mâm cúng. Khi nhang tàn, tiến hành hóa tiền vàng. Sau đó tưới rượu lên tàn tro để kết thúc nghi lễ

 • Lúc này thủ tục dọn về văn phòng mới xem như hoàn tất, đã có thể đem lần lượt các thùng đồ vào và bố trí lại văn phòng làm việc như ý muốn.

CÔNG TY DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ THÀNH TÂM

Địa chỉ VPGD: 860/60D/38  Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 – Quận Bình Thạnh TPHCM.

Địa chỉ Bãi Xe: 173 Đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7, TPHCM

Địa chỉ Bãi Xe: 158 Nguyễn Văn Quá , Phường Tân Hưng Thuận , Quận 12, TPHCM

Địa chỉ Bãi Xe: 1170 Kha Vạn Cân , Phường Linh Tây , Quận Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0941.776.776 - 0901.729.729 Mr Tâm.

Các tin khác

01
2
3
4
5
6